Chành xe Phong Linh ,Dịch vụ giao Bưu Phẩm Bưu Kiện

BƯU PHẨM LÀ GÌ? BƯU KIỆN LÀ GÌ? NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ NÀO GỬI HÀNG HÓA?

Bưu phẩm hay bưu kiện đều là những cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong lĩnh vực vận chuyển. Thoạt đầu nghe, đa phần mọi người đều đánh đồng hai cụm từ này là một. Do đó, dễ dẫn đến sự nhầm lẫn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Thậm chí, việc không hiểu rõ bưu phẩm là gì? Bưu kiện là gì? Quá trình nhận gửi bưu kiện ra sao còn khiến nhiều người dễ “sập bẫy” lừa đảo của nhiều đối tượng qua mạng.

Vì vậy để giúp bạn hiểu đúng, hiểu rõ về hai cụm từ này cũng như có thêm thông tin về công ty vận chuyển uy tín nên lựa chọn, Phong Linh sẽ chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bưu phẩm là gì?

Nhiều người vốn nghĩ rằng, bưu phẩm là một món hàng nào đó được đóng gói và gửi cho bên cung cấp dịch vụ giao hàng vận chuyển. Tuy nhiên, đây mới chỉ là cách hiểu đơn giản. Trên thực tế, bưu phẩm là tên gọi chung cho các loại giấy tờ, chứng từ, thư từ,… cần vận chuyển.

Thông thường, bưu phẩm gồm có:

 • Thư: Đây là bản chữ viết tay, bản sao in nội dung thông tin riêng giữa người gửi và người nhận. Thư sẽ được bỏ vào phong bì dán kín và được đảm bảo bí mật theo đúng quy định của Hiến Pháp. Một bì thư không để vật phẩm, hàng hóa quá 2kg.
 • Ấn phẩm: Đây là một loại tài liệu chứa thông tin riêng mà người gửi muốn chuyển đến người nhận. Các loại ấn phẩm gửi đi tối đa là 2kg.
 • Học phẩm cho người mù: Đây là những tài liệu, bản in, bảng viết chữ in nổi cho người mù hoặc các loại giấy đặc biệt dành riêng cho người mù. Khối lượng của học phẩm tối đa là 7kg.
 • Gói nhỏ: Là loại túi, gói đựng vật phẩm hàng hóa nhưng có tính chất thông tin riêng. Khối lượng gói nhỏ gửi vận chuyển tối đa là 2kg.
 • Túi M: Đây là loại túi đặc biệt có chứa nhiều loại hàng hóa như sách vở, ấn phẩm, tạp chí, báo của một người gửi đến cho một người tại một địa chỉ. Khối lượng của túi M tối đa là 30kg/túi.

Không chỉ quy định cụ thể từng loại bưu phẩm gửi vận chuyển, nhiều bên giao nhận còn giới hạn kích thước của các bưu phẩm. Theo đó, trừ các loại bưu thiếp và giấy gửi thư máy bay đã được Liên minh Bưu chính quốc tế (UPU) công nhận không cần phong bì thì các loại bưu phẩm khác sẽ được quy định cụ thể về kích thước tối đa và tối thiểu. Do đó, bạn nên chú ý để không gửi hàng vượt quá kích thước cho phép.

Định nghĩa chính xác nhất về bưu phẩm trong hoạt động vận tải

Bưu kiện là gì?

Không chỉ quan tâm đến câu hỏi bưu phẩm là gì? Nhiều người còn thắc mắc không biết bưu kiện là gì? Bưu kiện thực chất là những kiện hàng nặng có đựng vật phẩm, hàng hóa cần vận chuyển. Với những bưu kiện cồng kềnh hay còn được biết đến là những bưu kiện có hình thức, nội dung đặc biệt không thể xếp chung với các bưu kiện khác sẽ đòi hỏi đơn vị vận chuyển có cách thức vận chuyển và bảo vệ riêng.

Mỗi bưu kiện gửi cho đơn vị vận chuyển đều được quy định rõ ràng:

 • Với những bưu kiện gửi trong nước: Khối lượng tối đa là 31,5kg. Tuy nhiên, nếu bưu kiện đó không thể tách rời thì có thể vượt khối lượng tối đa nhưng không quá 50kg.
 • Với những bưu kiện gửi ra nước ngoài: Khối lượng tối đa là 31,5kg hoặc theo quy định của từng đơn vị vận chuyển.

Định nghĩa chi tiết về bưu kiện bạn nhất định phải biết

Thực trạng của dịch vụ gửi và nhận bưu phẩm, bưu kiện hiện nay

Hiện nay, việc gửi và nhận bưu phẩm, bưu kiện đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ và hiểu hết về hoạt động của dịch vụ này. Một số người do thiếu hiểu biết không tìm hiểu kỹ thường dễ chọn phải những đơn vị vận chuyển không uy tín. Điều này chẳng những khiến hàng hóa đến nơi không được đảm bảo an toàn mà hơn nữa còn khiến công việc của nhiều người bị ảnh hưởng.

Việc chọn phải đơn vị vận chuyển không uy tín khiến nhiều người dễ gặp phải một số rủi ro như:

 1. Đơn hàng bị giao chậm đến địa chỉ người nhận.
 2. Hàng hóa bị giao nhầm, bị thất lạc, mất cắp hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 3. Hàng hóa bị đánh tráo hoặc xử lý chậm khiến quá trình vận chuyển bị ảnh hưởng.
 4. Quy trình vận chuyển không chuyên nghiệp, nhân viên không nhiệt tình hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Ngoài thực trạng thường xuyên gặp phải rủi ro trong quá trình vận chuyển do chọn phải đơn vị vận chuyển không uy tín, nhiều người còn không may “sập bẫy” lừa đảo do không hiểu rõ về dịch vụ gửi và nhận bưu phẩm, bưu kiện.

Theo đó, nhiều đối tượng lừa đảo đã lợi dụng danh nghĩa của nhân viên đơn vị vận chuyển gọi điện thông báo cho mọi người có bưu phẩm quan trọng gửi đến. Để nhận được bưu phẩm đó mọi người phải trả phí vận chuyển, đóng thuế phí. Nếu bạn làm theo yêu cầu mà không xác thực lại thông tin này thì có thể bị mất một khoản tiền rất lớn. Do đó, để đảm bảo không mất tiền oan, bạn nên đề cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo này.

Những rủi ro về hàng hóa dễ gặp phải khi người gửi chọn nhầm đơn vị giao nhận không uy tín

Vận chuyển bưu kiện an toàn nên lựa chọn đơn vị nào?

Rủi ro trong quá trình vận chuyển là điều khó thể nói trước và không ai dám chắc 100% điều này không diễn ra. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế điều đó nếu tìm được cho mình một công ty vận chuyển uy tín. Bởi, các đơn vị uy tín luôn đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ vận chuyển chất lượng, an toàn và nhanh chóng.

Thế nhưng, có một thực tế rằng trên thị trường đang có rất nhiều công ty vận chuyển hoạt động cùng lúc. Mỗi đơn vị lại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn. Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển của đơn vị nào thì tại sao không tin chọn Phong Linh Group?

Thông Tiến là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay cung cấp dịch vụ vận chuyển giá rẻ với chất lượng đảm bảo được nhiều khách hàng tin chọn.

Hơn cả sự yên tâm, sử dụng dịch vụ vận chuyển của Thông Tiến, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 1. Tiết kiệm được thời gian vận chuyển: Không cần phải chờ đợi quá lâu hàng hóa được chuyển đến địa chỉ nhận, Thông Tiến cam kết giao hàng nhanh chóng, đúng thời gian cho khách hàng.
 2. Tiết kiệm được chi phí vận chuyển: Với tiêu chí giúp khách hàng tiết kiệm tối đa phí vận chuyển, Thông Tiến tối giản các bước không cần thiết khi vận chuyển để giảm chi phí cho khách hàng. Nhờ vậy, chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhỏ là mọi người đã có thể được sử dụng dịch vụ vận chuyển chất lượng.
 3. Hàng hóa luôn được đảm bảo an toàn: Hiểu rõ quá trình vận chuyển luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro ngoài ý muốn, đội ngũ nhân viên của Thông Tiến luôn đảm bảo theo sát quá trình vận chuyển hàng hóa. Không chỉ chú ý phân loại hàng hóa trước khi vận chuyển mà trong suốt quá trình chuyển hàng, đơn hàng sẽ được kiểm tra để hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải.

Để đảm bảo vận chuyển hàng hóa an toàn, bạn nên sử dụng dịch vụ do Chành Xe Phong Linh cung cấp

Với những chia sẻ về bưu phẩm, bưu kiện trên đây của chúng tôi, hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để lựa chọn cho mình đơn vị vận chuyển uy tín. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với Phong Linh Group qua hotline: 0939727385.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *